ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม ?

DoctorMekClinic-ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม ?

เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆเค้าก็ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ กันซะหมด เพราะนอกจากจะช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น ดูอ่อนเยาว์ และหากเติมถูกตำแหน่งด้วยการ ฉีดขมับ จะทำให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นแล้ว เคล็ดลับหน้าเรียวของสาวๆ ที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่ ดูหน้าเหลี่ยม นั้นคือการเติมฟิลเลอร์ขมับนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ขมับคืออะไร

คือการฉีดคอลลาเจนที่ชื่อ Hyaluronic Acid หรือที่นิยมเรียกกันว่า HA ฟีลเลอร์ ครับ ซึ่ง HA ฟิลเลอร์ นั้นก็คือคอลลาเจนประเภทหนึ่งที่ร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ โดยทำการฉีดเข้าไปยังบริเวณขมับ เพื่อทำให้ใบหน้าได้รูปนั่นเอง

การ ‘ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ’ ช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าของเราให้ดูดีขึ้นได้ค่ะ ขมับเป็นบริเวณที่ไม่ควรมองข้าม หากมีขมับเว้าแหว่ง บุ๋มลึก ก็จะทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่มีชีวิตชีวาค่ะ การเติมเต็มขมับด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ เป็นทางออกหนึ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ มีออร่ามากขึ้นค่ะ

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ขมับ ?

เนื่องจากกระโหลกศีรษะของมนุษย์บริเวณขมับจะเป็นช่องว่าง และเมื่ออายุมากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อด้านในช่องว่างนี้ เกิดการหดตัวหรือฝ่อลง จึงส่งผลทำให้ขมับตอบลงค่ะ การปรับโครงสร้างใบหน้าในบริเวณขมับ โดยการฉีดสารฟิลเลอร์นั้น นับเป็นการแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดทางหนึ่ง สวยรวดเร็วทันใจ แถมไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแก้ไขอะไรได้บ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถแก้ไขปรับรูปหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาอาการขมับตอบ หรือ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ซึ่งพบได้บ่อยในผู้ที่มีผิวบาง อันเป็นสาเหตุทำให้โหนกแก้มเด่นชัดเกินไป และใบหน้าแลดูแก่กว่าวัย 

นอกจานี้ การฉีดฟิลเลอร์ขมับ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเปลือกตาตกได้ เพราะการเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไปในบริเวณขมับ จะช่วยยกเปลือกตาขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสดใส อีกทั้งทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวเป็นรูปไข่สวยงาม และที่สำคัญยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งอีกด้วยค่ะ

ฉีดขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม ?

อันตรายจากการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ข้อหลักๆ ค่ะ

1.เลือกใช้ฟิลเลอร์ Hyaluronic acid 100% เท่านั้น เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้รับมาตรฐาน ความปลอดภัยสูง เป็นมิตรต่อผิวหนังค่ะ
2.เทคนิคการ ฉีดฟิลเลอร์ และทักษะการวิเคราะห์ใบหน้า โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ขมับนั้นเป็นตำแหน่งที่มีหลอดเลือดเยอะมาก เป็นจุดรวมเส้นประสาท หากผิดพลาดฉีดเข้าเส้นเลือด อาจเสี่ยงตาบอด เนื้อตายได้ จึงควรฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้ชำนาญเท่านั้นค่ะ

โดยเฉพาะตำแหน่งการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ จัดว่าต้องระวังพอสมควรรองลงมาจาก ฟิลเลอร์หน้าผาก และ ฟิลเลอร์จมูก ที่อันตรายที่สุดเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นบริเวณที่มีหลอดเลือดเยอะมาก ทั้งหลอดเลือดดำหลอดเลือดแดง และหากเติมผิดชั้นผิวจะทำหลอดเลือดแตก ผิวช้ำบวม หรือ มีการเคลื่อนตัวของ ฟิลเลอร์ ได้ หรือเสี่ยงต่อการ ฉีดฟิลเลอร์ เข้าหลอดเลือดได้ค่ะ

ดังเช่นตัวอย่างเคสด้านล่างนี้ เป็นเคสที่เติม ฟิลเลอร์ขมับแล้วเป็นก้อนบวมจากคลินิกอื่น เกิดจากการ ฉีดฟิลเลอร์ ผิดตำแหน่ง และ ฉีดฟิลเลอร์ ตื้นเกินไปจนหลอดเลือดฝอยแตก เขียว ช้ำ

ฉีดขมับแล้วปวดหัวจริงไหม?

อย่างที่บอกว่าบริเวณขมับเป็นจุดรวมเส้นประสาท ดังนั้นจึงไวต่อความรู้สึกเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากการฉีดขมับแล้ว คนไข้อาจมีอาการปวดศีรษะบ้างเล็กน้อย คล้ายๆกับเวลาเราเป็นสิวที่บริเวณขมับนั่นเอง โดยอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงแค่ 1-2 วัน หลังการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้นค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับควรใช้ใช้กี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ นับเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากขึ้น โหนกแก้มดูเด่นขึ้น โดยการปริมานของฟิลเลอร์ที่ใช้นั้น เริ่มต้นที่ 1 – 2 cc ไปจนถึง 5 cc ค่ะ

การเตรียมตัวก่อน-หลัง

1.คนไข้ควรงดรับประทานกลุ่มยาแอสไพริน กับกลุ่มยาเอ็นเสด และอาหารเสริมทุกชนิด เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่ายค่ะ
2.หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนค่ะ
4.ควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้ฟิลเลอร์คงอยู่ได้นานค่ะ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม

จากรูปจะเห็นได้ว่าหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับในตำแหน่งที่ถูกต้องแล้ว นอกจากจะทำให้ขมับเต็มขึ้น หน้าเรียวเข้ารูป และลดโหนกแก้มที่เด่นแล้ว ยังช่วยยกหางคิ้ว เสริมโหงวเฮ้งกับรูปหน้าอีกด้วย

ฉีดขมับอันตรายไหม

Live สด? เคสนี้ คลิ๊ก

หลายท่านคงได้คำตอบของคำถามที่ว่าฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหมแล้วนะคะ ใบหน้าเรามีเพียงใบหน้าเดียว เลือกสิ่งที่ดีและปลอดภัยแก่ใบหน้าเรากันเถอะค่ะ

ยิ่งเห็นรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แน่นเอี๊ยด ที่ทำออกมาแล้วเป๊ะปัง ของคุณหมอเมฆ Doctor Mek Clinic ด้วยแล้ว (คลิ๊กดูรีวิวเพิ่มเติม) ฟิลเลอร์ขมับ จึงเป็น ฟิลเลอร์ อีกบริเวณที่ฮิตมากๆ เลยค่ะ คนสวยแบบมีสมองแบบเราเลยต้องหาข้อมูลกันซักนิดนึงว่าฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหมนะ

และหากท่านสนใจบทความอื่นๆ สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ

Doctor Mek Clinic ของเราขอการันตีด้วย รางวัลยอดฉีดฟิลเลอร์มากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทย 2 สมัยซ้อนในปี 2018/2019

และกล้าการันตี ด้วย “ รีวิวจากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของเรา ” ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจจากการฉีดฟิลเลอร์ของเราเยอะมากๆ(คลิก! ดูรีวิว)

DoctorMekClinic-Button-Share

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก