สุดยอดคู่มือ!! ที่ผู้หญิงต้องรู้!! สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

วันแต่งงาน เป็นวันที่ผู้หญิงควรจะสวยที่สุดในชีวิต ทำให้ว่าที่ เจ้าสาว ทั้งหลาย ต่างทุ่มงบจ้างช่างแต่งหน้าเพื่อเนรมิตความงามกันแบบสุดใจ แต่.. แค่จ้างช่างแต่งหน้ามืออาชีพแล้วเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอนะจ๊ะ

ว่าที่เจ้าสาวเองก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าด้วยนะคะ เพราะถ้าใบหน้าดูโทรม แถมดูไม่สดใสอีก ต่อให้ช่างแต่งหน้าเก่งแค่ไหน แอดมิน คิดว่าคงช่วยไม่ไหวแหงๆ เลยค่ะ เพราะการแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ และเป็นวันพิเศษของผู้หญิงอย่างเราๆ นะคะ

และวันนี้แอดมินเอง ก็มีวิธีเตรียมความสวยเพื่อเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ในช่วงเวลา 6 – 1 เดือนก่อนถึงวันแต่งงานมาฝากค่ะ

 

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

เริ่มจากช่วง 3 – 6 เดือนก่อนแต่งงาน 

แอดมินขอแนะนำ การร้อยไหม ยกกระชับใบหน้าค่ะ เนื่องจากการร้อยไหมยกกระชับใบหน้าจำเป็นต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และยังต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นหลังการทำด้วยนั่นเองค่ะ 

การร้อยไหม จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีเสริมความงาม อีกแบบหนึ่งที่ฮอตมากๆ ในปัจจุบัน จากหลายๆ ปัจจัยเช่น ด้านค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก ระยะเวลาการพักฟื้นที่น้อย ซึ่ง ผลลัพท์ที่ได้จากการร้อยไหมนั้น สามารถช่วยผิวหน้าของเรายกกระชับเต่งตึงขึ้น ส่งผลให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นนั่นค่ะ

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

การร้อยไหม คือ อะไร

การร้อยไหม คือ เทคนิคด้านเสริมความงานประเภทหนึ่ง ที่ใช้ ไหมละลาย ประเภท PDO ( polydioxanone) โดยจะสามารถสลายตัวได้เอง ด้วยปฏิกิริยาที่เรียกว่า Hydrolysis ในร่างกาย โดยแพทย์จะทำนำไหมละลายดังกล่าว ร้อยเกี่ยวเข้ากับกล้ามเนื้อผิวบริเวณที่ทำการรักษา เพื่อช่วยพยุงผิวหนัง กระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้เกิดการดึงยกผิวหน้า และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต มาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นส่งผลให้ผิวยกกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ

ข้อดีของการร้อยไหม

 • เห็นผลทันทีหลังทำ
 • ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย 
 • ทำให้รูปใบหน้าเรียวเป็นรูปทรงวีเชฟ
 • ทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันที
 • ทำให้ผิวเต่งตึงยกกระชับมากขึ้น และได้ผลต่อเนื่องนาน

 

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

ช่วง 1 – 3 เดือนก่อนแต่งงาน

แอดมินแนะนำ การทำเมโสหน้าใส รวมถึง Botox หน้าเรียว ลบริ้วรอย เนื่องจากหัตถการ 2 ชนิดนี้ มีระยะต้องการใช้ระยะเวลาพอสมควรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ 

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

เมโสหน้าใส (Meso Therapy) 

เมโสหน้าใส คือการทำทรีตเมนต์สำหรับรักษาปัญหาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ รวมไปถึงจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า โดยใช้เข็มขนาดเล็กแทงเข้าไปในผิวหนังชั้นกลาง (ที่เรียกว่า Meso) แล้วทำการฉีดสารจำพวก มัลติวิตามิน แอนติออกซิเดนท์ หรือสารบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ไปยังชั้นผิวหนังด้านใน 

ซึ่งโดยส่วนมากมักจะเป็นส่วนผสมของครีมต่างๆ ที่ดูดซึมยาก และมีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวให้เต่งตึงคล้ายผิวแอปเปิ้ลนั่นเองค่ะ

ข้อดีของการฉีดเมโสหน้าใส

 • หลังรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ 
 • เห็นผลตั้งครั้งแรกที่ทำ เพื่อให้เห็นผลมากขึ้นควรรักษาให้ครบคอร์สที่แพทย์แนะนำ
 • ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น
 • ไม่ทำให้ผิวบาง

 

เส้นทางสู่ สู่การเป็น เจ้าสาว ที่สวยที่สุด

Botox หน้าเรียว ลบริ้วรอย

Botox หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “ คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) ซึ่งมีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ซึ่งในวงการแพทย์ มักนำมาใช้ในการรักษา โรคตาเหล่ ตาเข เป็นต้นค่ะ ส่วนในด้านการเสริมความงามนั้น นิยมใช้เพื่อใช้ในการริ้วรอยต่างๆ และยกกระชับผิวค่ะ

หากได้รับสารชนิดนี้หากได้รับมากเกินไป อาจจะส่งผลทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ หรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ 

Botox หน้าเรียว ลบริ้วรอย

หลังจากทำการฉีด Botox ไปในบริเวณที่ต้องการแล้ว Botox จะเข้าไปจับที่ปลายประสาท ส่งผลทำให้เซลล์ประสาทบริเวณดังกล่าวไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ทำการฉีดเป็นอัมพาตชั่วคราว และเกิดการคลายตัวค่ะ 

สำหรับริ้วรอยตื้นจะเห็นผลภายใน 2 – 3 วัน หลังฉีด ส่วนกรณีรอยลึกจะเห็นผลภายใน 7 – 14 วันค่ะ

ส่วนระยะเวลาการส่งผลนั้นจะอยู่ที่ 6 – 8 เดือนค่ะ

 

 

Botox หน้าเรียว ลบริ้วรอย

ขอแนะนำการทำ RF Laser ยกกระชับ และ การฉีดวิตามินผิว กระจ่างใสค่ะ เนื่องจากการรักษา 2 วิธีนี้ มีระยะเวลาส่งผลที่สั้น และต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยนั่นเองค่ะ 

ฉีดวิตามินผิวกระจ่างใส

ฉีดวิตามินผิว เทรนด์ใหม่ในยุคที่เรื่องความสวยความงามกำลังกลายเป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ความขาวใส และดูมีออร่า คือเป้าหมายที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการ

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนนะคะ ว่าร่างกายของเรานั้น ไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นมาได้เอง ทำให้จำเป็นต้องได้รับจากภายนอก โดยหลักๆ แล้วจะสามารถรับเข้าสู้ร่างกายผ่านการกินอาหารค่ะ แต่ในยุคปัจจุบันในสังคมที่เร่งรีบ ทำให้พฤติกรรมในการกินอาหารของเราเปลี่ยนไป คนส่วนใหญ่นิยมกินอาหารแปรรูป อาหารแช่แข็ง รวมไปถึงอาหารจาน ด่วนมากขึ้น ซึ่งอาหารจำพวกนี้เองที่เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีน้อยลง เนื่องจากวิตามินซี มักจะมีอยู่ในผัก และผลไม้เท่านั้น อีกทั้งคุณสมบัติของวิตามินซีจะสูญสลายได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับออกซิเจนอีกด้วยค่ะ

การฉีดวิตามินซี

คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า ถ้าฉีดวิตามินซี แล้วผิวของเราจะขาวขึ้น ซึ่งต้องขอชี้แจงก่อนนะคะว่า ไม่เป็นความจริง เพราะการฉีดวิตามินซีเข้าสู่ผิวนั้น ทำให้ผิวของเราอ่อนนุ่ม เรียบเนียน ขึ้นค่ะ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผิวกระจ่างใส คือการฉีดสารกลูต้าไธโอนค่ะ เพราะ สารชนิดนี้จะเข้าเข้าบังคับให้เซลล์ผิวของเราทำการผลิตเม็ดสีน้อยลง จึงส่งผลให้ผิวดูขาวขึ้นนั่นเองค่ะ

ซึ่งในปัจจุบัน คลีนิคส่วนใหญ่จะฉีดสารกลูต้าไธโอน และฉีดวิตามินซี ไปพร้อมกัน เพื่อรวมข้อดีของทั้งสองอย่างไว้ด้วยกัน ทำให้ผิวที่ฉีดสารทั้งสองชนิด ดูขาวใส มีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติค่ะ

ข้อดีของการฉีดผิวขาว

 • ทำให้ผิวขาวขึ้น ดูสุขภาพดี
 • สารกลูต้าไธโอน เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่พอดี จะเป็นส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนที่ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม

 

RF Laser ยกกระชับ  

RF (Radio Frequency) คือ เทคโนโลยีด้านผิวพรรณที่ช่วยยกกระชับผิว ซึ่งได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และองค์การอาหาร และยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศแคนนาดา กลุ่มประเทศสหภาพยุโรป และกลุ่มประเทศแถบเอเชีย ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย สามารถช่วยปรับผิวให้กระชับ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม

หลักการทำงานของ RF 

โดยการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ปลอดภัย พลังงานจากกระแสไฟในช่วงคลื่นความถี่วิทยุสามารถผ่านทะลุผิว ชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นลึกและประสานไปกับการนวดพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้เกิดการไหลเวียน กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3°C – 5°C 

โดยการทำ RF นั้นจะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณที่ได้รับการรักษาดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว ช่วยให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีขึ้นค่ะ

ข้อดีของการทำ RF ยกกระชับหน้า

 • RF ช่วยในเรื่องการกระชับสัดส่วน ทำการรักษาเนื่องจาก RF จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี และช่วยให้เกิดการหดตัว รัดตัว ของกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อ บริเวณที่รับการรักษา ทำให้ผิวหนังกระชับขั้นนั่นเอง
 • RF ช่วยขจัดไขมัน สลายไขมัน เซลลูไลท์แล ะไขมันที่สะสมอยู่ตามต้นแขน ต้นขา เอว สะโพก หน้าท้อง ให้ลดลง

 ผลที่ได้จากการทำ RF เครื่องยกกระชับหน้า

 • ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายขับของเสียออกมาในรูปของเหงื่อ และน้ำเหลือง
 • ช่วยเร่งให้เกิดการเผาผลาญของไขมันในร่างกาย
 • ช่วยขจัดไขมัน และเซลลูไลท์
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคลอลาเจนใหม่ส่งผลให้บริเวณที่ทำ RF ผิวแรียบเนียนและกระชับขึ้น

 

ช่วง 4 สัปดาห์ – 1 สัปดาห์ ก่อนแต่งงาน 

ขอแนะนำ การฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มใบหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์ ค่ะ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด และไม่ได้จำเป็นต้องพักฟื้นด้วยค่ะ เพียงแค่ดื่มน้ำเยอะๆ เท่านั้นเองค่ะ ด้วยความสามารถในการเห็นผลทันทีนี้ ยังเหมาะสำหรับเซอร์ไพส์ว่าที่เจ้าบ่าว และบรรดาเพื่อนๆ ของว่าเจ้าสาวด้วยนั่นเองค่ะ ( “ สวยขึ้นนะเนี๊ย  ไปทำอะไรมา ? ” ความลับ จุ๊…จุ๊…)

ฉีดฟิลเลอร์ 

ฟิลเลอร์เองนั้นเป็นสารสกัดจำพวก Hyaluronic acid (ไฮยาลูรอน) ที่สกัดจากธรรมชาติโดยผ่านกรรมวิธีคัดแยกแบบพิเศษ ทำให้มีความปลอดภัยต่อผิวมาก จึงไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนรับการฉีดค่ะ และโอกาสการเกิดการแพ้น้อยมากๆๆ ซึ่งในวิจัยพบว่าอาการแพ้อาจเกิดจากการแพ้ยาชา ซึ่งถ้าเคยฉีดยาตอนถอนฟัน หรือยาชาตอนทำแผลมาแล้วไม่เกิดอาการแพ้ ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เพราะเป็นยาชาชนิดเดียวกันเลย

Hyaluronic Acid คืออะไร ?

Hyaluronic Acid หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า Hyaluron นั่นแหละ แฮร่…คุ้นหู ใช่ไหมล้าา ก็ที่เรามักได้ยินในเครื่องสำอางค์ญี่ปุ่นไงว่ามีส่วนผสมของ Hyaluron อะไรงี้ 

Hyaluronic Acid  คือ กรดที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมาเองได้ มีอยู่ทั่วไปตามร่างกาย และโดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างอวัยวะและเซลล์ เพื่อเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสี และเพิ่มความยืดหยุ่น เช่น บริเวณหัวเข่า ถ้าขาดสารตัวนี้ จะมีผลทำให้การเดินจะเจ็บปวดเพราะว่าไม่มีตัวช่วยลดการเสียดสีระหว่างกระดูก ข้อต่อนั่นเอง นอกจากนี้ในวงการแพทย์ถูกใ ช้นำมาเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อ นับว่าเป็นประโยชน์อย่างกว้างขวางทั้งร่างกายและผิวพรรณค่ะ

ช่วง 1-2 สัปดาห์สุดท้าย ก่อนแต่งงาน

แอดมินแนะนำให้ทำ ทรีทเมนท์หน้าใส เพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะในช่วง 1 สัปดาห์สุดท้ายก่อนแต่งงานนี้ หากทำการรักษาด้วยการฉีด หรือการรักษาที่ใช้เข็มแทงเข้าบริเวณใบหน้า กอาจทำให้เกิดรอยแผล รวมถึงร้อยแดงได้นั่นเองค่ะ ดังนั้น การทำ ทรีทเมนท์หน้าใส จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ 

ทรีทเมนท์หน้าใส

ทรีทเมนท์หน้าใส คือ การบำรุงรักษาผิวหน้าประเภทหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีหลายขั้นตอน โดยแต่ละขั้นตอนจะเน้นเพื่อแก้ไขปัญหาของผิว ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้า การผลัดเซลล์ หรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพโดยไม่ทำลายผิวหน้า การกดบีบสิวอย่างถูกหลักสุขอนามัย การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การมาส์คหน้าเพื่อให้สารอาหารตามความต้องการของผิว การบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสภาพผิว เพื่อคืนความแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย ลดการอุดตัน เพิ่มความกระจ่างใส นั่นเองค่ะ

เป็นไงบ้างคะ กับวิธีการเตรียมตัวทำสวยที่สำหรับเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ที่แอดมินเอามาฝาก ถ้าชอบ หรือถูกใจอย่าลืมกด Like กด แชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ 

 

และหากท่านสนใจบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ การฉีดฟิลเลอร์ สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ

Doctor Mek Clinic ของเราขอการันตีด้วย รางวัลยอดฉีดฟิลเลอร์มากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทยในปี 2018 ปี

และกล้าการันตี ด้วย “ รีวิวจากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของเรา ” ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจจากการฉีดฟิลเลอร์ของเราเยอะมากๆ(คลิก! ดูรีวิว)

 

 

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก