[สงกรานต์] ใกล้ถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว แต่หน้ายังพังอยู่เลยทำไงดีเนี๊ย

ฉีดฟิลเลอร์ เล่น สงกรานต์ ได้ไหม

 

 

อีกไม่นานก็จะสงกรานต์แล้วน้าาา

ถึงอากาศจะฮ็อตปรอทแตกเป็นพิเศษ ก็ไม่หวั่น พอถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์มาเยือนทีไรสาวๆ ต้องเตรียมสวยให้เป๊ะกันซะหน่อย เพราะช่วงสงกรานต์มันเป็นช่วงเวลาแห่งการประกาศศักดาความสวย ยิ่งตอนถ่ายรูปกับแก๊งเพื่อนสาว นี่ยิ่งอยากให้ออกมาดูดีที่สุดในกลุ่ม ดูปัง ปัง!! แบบว่าปังเวอร์ๆ ให้เพื่อนอิจฉาอะไรประมานนี้
แต่ติดปัญหาคือ ที่ผ่านมา!! มัวแต่ทำงาน !! ทำงาน!! แล้วก็ทำแต่งาน!! จนไม่มีเวลาดูแลเลยตัวเองนะสิ (T_T) ร้องไห้หนักมากค่ะ สภาพหน้าตอนนี้แบบว่าดูโทรมมาก แก้มก็ตอบ ใต้ตาก็คล้ำ ถุงใต้ตาก็ชัดมาก!!

คงต้องเตรียมครีมดี ๆ มากู้หน้าให้ทัน คงต้องจัดมหกรรมกระหน่ำใช้ ครีมบำรุงผิว บำรุงกันแบบจัดเต็มทั้ง เช้า กลางวัน แถมตบท้ายด้วยก่อนนอนไปเลย แต่ว่ามันจะทันไหมล่ะเนี๊ยยยยยยย อีกไม่ถึงเดือนก็สงกรานต์แล้ว นี่เรื่องซีเรียสนะบอกเลย !!
ต้องหาทางแก้ไขด่วน ด่วนจริง อะไรจริง ยิ่งกว่ารถไฟชิงคันเซ็น แบบนี้จะทำไงดีล่ะเนี๊ยยยยยยยย ยิ่งคิดยิ่งเครียด ยิ่งเครียดยิ่งนอนไม่หลับ ยิ่งนอนไม่หลับยิ่งโทรม ไม่ไหวแล้ว……

กระหน่ำอัดครีมก็คงไม่ทันแล้ว จะให้พักผ่อนเยอะๆ ก็ยังลางานไม่ได้ คงต้องใช้ตัวช่วยพิเศษแล้วล่ะ ฉีดฟิลเลอร์ เลยดีกว่า เขาบอกฟิลเลอร์ช่วยให้สวยทันใจ แถมไม่ต้องพักฟื้นด้วยแหละรู้เปล่า
งานนี้คงต้องจัดเต็มจัดหนักๆ จัดชุดใหญ่ๆ แล้วล่ะ โบท็อค ฟิลเลอร์ วิตามินบำรุงผิว มีเท่าไหร่ใส่มาให้หมด

โบท็อคซ์ก่อนเลยดีกว่า

เริ่มจาก โบท็อคซ์ก่อนเลยดีกว่า

ว่าแต่ การฉีดโบท็อกซ์ สามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้างนะ

 1. ช่วยในการลดริ้วรอย จะออกฤทธิ์เห็นผลภายใน 3-7 วัน เพราะทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อย โดยจะฉีดตรงบริเวณริ้วรอยที่แสดงอารมณ์บนใบหน้า เช่น เส้นที่หน้าผาก ตีนกา รอยขมวดคิ้ว เพื่อให้ดูอ่อนวัยกว่าเดิม
 2. ปรับรูปหน้า จะเห็นผลภายใน 1-2 เดือน มีผลให้กล้ามเนื้อเล็กลง โดยฉีดตรงแนวขากรรไกร และแก้ม เพื่อให้ใบหน้าเล็กและเรียวขึ้น
 3. ฟื้นฟูผิว โดยการฉีดโบท๊อกซ์ร่วมกับคอลลาเจน การรักษาด้านความงามทางการแพทย์จะใช้โบทอกในปริมาณ 100 – 200 ยูนิต ในการฉีดแต่ละครั้ง ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายในระยะยาว


ฉีดวิตามินผิว บำรุงผิว

ต่อด้วย ฉีดวิตามินผิว บำรุงผิว

การฉีดวิตามินผิวมันดียังไงน้อ ?
ฉีดวิตามินผิว คือการฟื้นบำรุงผิวจากภายใน คืนความกระจ่างใสสู่ผิว ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ สีผิวที่ไม่เสมอกัน ทำให้ผิวภาพดี ขาวใส เปล่งประกายทั่วร่างกาย
เพราะวิตามินที่ฉีดเข้าผิวนี้ จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นในการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอก ทำให้ร่างกายของเราสร้างเซลล์ผิวใหม่มาแทนที่นั่นเอง


ปิดท้ายด้วยฟิลเลอร์

ปิดท้ายด้วย ฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ คือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในบริเวณต่างๆ ของใบหน้า เพื่อเติมเต็ม และยกกระชับใบหน้าให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้น แถมทำเสร็จแล้วก็กลับบ้านได้เลยไม่ต้องพักฟื้น แบบว่าสวยทันใจอ่ะ แกร๊…..

 

เมื่อวางโปรแกรมทั้งหมดเสร็จแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว
เอาล่ะ แอดมิน ขอต่อสาย หาท่านแม่แปปนะ (นี่คือส่วนสำคัญที่สุดในแผน ^_^)
แอดมิน “ แม่ขา แม่กินข้าวรึยัง แม่เป็นไงมั้ง สบายดีไหม ” ทำเสียงอ้อนๆ
แม่ “ ทำเสียงแบบนี้ จะเอาอะไร ? ” พระมารดาน้ำเสียงขึงขังมาก ไม่เหมือนตอนที่ลูกโอนตังให้ไปช๊อปปี้งเลย
แอดมิน “ พระมารดาเจ้าขา ขอตังหน่อยยยยยยย จะเอาไปทำสวย จะได้ดี้ด้าทันสงกรานต์ ”
แม่ “……………..” เงียบไปสักครู่
แอดมิน “ แม่ แม่จ๋า ยังอยู่เปล่าเนี๊ย แม่ ท่านแม่ ” รู้สึกเหมือนคลื่นลมสงบ ก่อนพายุใหญ่กำลังมา
แม่ “ %^&*(OjL%^$RTiGVDJNLAD#wYU@!$%#FyE ” ด่ารัวอย่างกับ Eminem แร๊ป แล้วก็วางสายไปแบบไม่ใยดี คือแบบด่าซะสำนึกผิดไม่ทัน แถมไม่มีซับไตเติ้ลด้วยนะ
เอาเหอะ ทุบกระปุกออมสินเอาก็ได้ แบร่!! (แอดมิน ขออนุญาต งอน แม่แปปนะคะ)

เอาล่ะเมื่อสวยแล้วก็พร้อมลุยสงกรานต์ได้ ถ้าให้พูดถึงสงกรานต์ก็ต้องเล่นน้ำ อวดความสวย ทามกลางแสงแดด
มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงสงสัยแล้วสิท่า ว่า หลังฉีดฟิลเลอร์ แล้วจะไปเล่นสงกรานต์ได้ไหมเนี๊ย ลงทุนไปเยอะ เลยนะ ถ้าออกไปเล่นไม่ได้ก็แย่นะสิ


หลังสงกรานต์ฉีดฟิลเลอร์

หลัง ฉีดฟิลเลอร์ แล้วสามารถเล่นสงกรานต์ได้ตามปกติค่ะ ไม่ว่าจะโดนแดดได้ปกติ หรือปะแป้ง ก็สบายหายห่วง ไม่มีปัญหาแน่นอน ไม่ต้องกังวล เนื่องจากตำแหน่งที่เราทำการฉีดเติมฟิลเลอร์นั้น อยู่ในบริเวณผิวหนังชั้นเนื้อเยื้อหุ้มกระดูก และอยู่คนละชั้นผิวกันค่ะ ซึ่งอยู่ห่างจากผิวหนังชั้นนอกมาก จึงทำให้การกระทำที่เกิดขึ้นกับผิวหนังชั้นนอก ไม่สามารถส่งผลถึงชั้นผิวหนังที่เราทำการฉีดฟิลเลอร์นั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ฟิลเลอร์ที่เราใช้นั้น เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับ การรับรองจากทั่วโลก โดยถูกจัดอยู่ในกลุ่ม HA Filler ซึ่งมีอยู่ในผิวของมนุษย์อยู่แล้ว ดังนั้นแสงแดดต่อให้แรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถส่งผลกระทบถึงตัว ฟิลเลอร์ที่เราทำการฉีดได้เลย

ก่อนออกไปเล่นสงกรานต์ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ
ผิวไหม้แดดขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ การโดนแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้ผิวของเราเสียความชุ่มชื่น และแห้งกร้านได้นะจ๊ะ เพราะแสงแดดนั้น จะส่งผลโดยตรงต่อเม็ดสี Melanocyte ที่อยู่ในผิวหนังของเรา ทำให้ผิวเกิดอาการไหม้ และคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้หลังจากออกไปตะลุยแดด เล่นสงกรานต์มาทั้งวันแล้ว ก็อย่าลืมดื่มน้ำตามเยอะ ๆ ด้วยนะ เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่นให้กับผิว และที่สำคัญการดื่มน้ำเยอะจะช่วยให้ฟิลเลอร์สามารถเซ็ทตัวได้ดีขึ้นด้วยจ้า


เตรียมไอเทมให้พร้อม

ไหนๆ ก็จะไปลุยสงกรานต์กันอยู่แล้ว งั้นมาเตรียม ไอเทม ให้พร้อมก่อนลุยสงกรานต์กันดีกว่าค่ะ (^_^)

1. ครีมกันแดด
ครีมกันแดด นับเป็นสิ่งของจำเป็นแรกๆ เมื่อพูดถึงไปเล่นสงกรานต์ ครีมกันแดด จะเป็นอันดับต้นๆ ที่โผล่เข้ามาในความคิดของ สาวๆ เป็นแน่ เพราะ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ เพราะช่วงสงกรานต์ เป็นช่วงที่แดดแรงมาก แถม เวรี่ฮอต ฮอตปรอทแตกเป็นพิเศษด้วย !!
แอดมิน แนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบที่สามารถกันน้ำได้ด้วยนะคะ โดยทาให้ทั่วทั้งตัว หรือทุกส่วนที่ต้องถูกแสงแดดก่อนออกไปเล่นน้ำประมาน 15 – 30 นาทีค่ะ และควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ที่สำคัญอย่าลืมมีทดลองก่อนด้วยนะ ว่าใช้แล้วเกิดอาการแพ้ไหม จะได้เล่นสงกรานต์ได้สนุกเต็มที่กันไปเลย

2. ซองพลาสติกกันน้ำ
แนะนำว่าควรเลือกแบบที่มีสายคล้องคอนะ เพราะสะดวก และพกพาง่ายด้วย ส่วนในด้านคุณภาพของซองพลาสติกกันน้ำ ต้องดูกันด้วยนะว่าสามารถกันน้ำเข้าได้จริงมั้ย ไม่เอาแบบกันน้ำออกนะ แนะนำให้เลือกแบบที่เป็นซิปล็อกนะคะ เพราะจะสามารถกันน้ำได้ดีกว่านั่นเอง
ถึงจะมีข้อดีเยอะ มันก็มีข้อเสียเหมือนกันนะ คือจะกลายเป็นจุดสังเกตว่าเราพกของมีค่าอะไรติดตัวอยู่นั่นเอง เพราะในช่วงชุลมุนคนเยอะๆ มันอาจหลุดหาย หรือถูกมือดีคว้าไปได้นะ ดังนั้น จึงไม่ควรนำของมีค่าทั้งหมด ในไว้ในซองอย่างเดียว เผื่อกรณีฉุกเฉินจะมีเงินสำรอง
ส่วนโทรศัพท์มือถือ หากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรพกไปด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะเสียงเปียกน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการสูญหายอีกด้วย แล้วแบบนี้ถ้ามีหนุ่มมาขอไลน์ทำไงดีล่ะ ?
แอดมิน แนะนำให้ปริ้น QR โค๊ต แล้วเอาไปเคลือบกันน้ำ พกใส่ในซองไปเลย!!

3. เตรียมอาวุธ !!
ใช้คำซะน่ากลัวเลย อาวุธที่ว่าก็เช่นขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ถังน้ำเล็ก ๆ อะไรเงี๊ย ส่วนวิธีการเล่น ก็เน้นเบาๆ เข้ากับเทศกาลเย็นๆ พอ อย่าให้โหดจนถึงขั้นบาดเจ็บ อย่าฉีดน้ำเข้าตา และใช้น้ำสะอาด อย่าผสมสิ่งแปลกปลอมลงไปในน้ำค่ะ
* สาวๆ น่าทะนุถนอมแบบเรา ใช้ปืนฉีดน้ำอันเล็กๆ พกสะดวก เติมน้ำง่ายก็พอค่ะ อย่าใช้แบบแรงดันสูง หรือปืนอันใหญ่ยักษ์ที่ต้องแบกจนหลังโก่ง แขนชา เดี๋ยวหนุ่มๆ เขาจะหาว่าเป็น แรมโบ้ เวอร์ชั่นผู้หญิงนะนะ ><

นอกจากนี้แล้ว สาวๆ ควรระวังอุบัติเหตุ และเหตุทะเลาะวิวาทที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรสังเกตุทางหนีทีไล่ไว้เสมอ สังเกตุป้อมยามหรือสถานีตำรวจ เผื่อเวลาเกิดเหตุร้าย จะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันการณ์


ส่วนอันนี้เป็น เทคนิคการดูแลผิวหลังตะลุยสงกรานต์

หลีกเลี่ยงแดดจัด
1. หลีกเลี่ยงแดดจัด
แสงแดดนี่แหละตัวแสบเลย เป็นสาเหตุต้นๆ ที่ทำให้ผิวเราพังเลย โดยเฉพาะช่วงหลังสงกรานต์ด้วยแล้วใหญ่ แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เพราะการโดนแดดจัดๆ ในช่วงนี้เหมือนเป็นการซ้ำเติมผิวของเรา หลังจากลุยศึกหนักในช่วงสงกรานต์มาแล้ว ให้ผิวเสียยิ่งกว่าเดิมนั่นเองค่ะ
ยิ่งช่วง 10.00 ถึง 15.00 ควรหลีกให้ห่างเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่แดดแรงมากๆ ช่วงนี้ยิ่งห่างให้ไกลเท่าไหร่ได้ยิ่งดี ห่างกันสักพักนะเธอ

 

ควรทาครีมกันแดดด้วย

2. ควรทาครีมกันแดดด้วย
เพราะการหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ ดังนั้นก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วย เพื่อช่วยป้องกันผิวของเราจากรังสี UV ด้วยนะจ๊ะ

 

งดสครับผิว
3. งดสครับผิว
หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า เมื่อไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือโดนแดดเป็นเวลานานๆ ควรขัดผิวเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งนั้นเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว ผิวไหม้เสียที่เกิดจากแสงแดดนั้น จะมีผลัดเซลล์ผิวเองตามธรรมชาติค่ะ และในช่วงนั้นผิวเราจะบอบบางกว่าปกติ ทำให้การสครับผิวอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้นั่นเอง

 

บำรุงด้วยว่านหางจระเข้
4.บำรุงด้วยว่านหางจระเข้
หนึ่งในตัวช่วยที่ถูกใช้ในการให้ความชุ่มชื้นผิวมากที่สุดตัวหนึ่ง นำว่านห่านจระเข้ที่โตเต็มที่แล้ว นำมาปอกเปลือกแล้วล้างเนื้อให้สะอาด นำไปปั่น แล้วนำมาทาลงบนผิวค่ะ เพราะคุณสมบัติเด่นของว่านหางจระเข้ ก็คือ การช่วยลดอาการอักเสบ ซึ่งคนสมัยก่อนนิยมนำมาใช้บรรเทาอาการแสบร้อนจากแผลไฟไหม้ กรณีผิวไหม้จากการตากแดดก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ
หากไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็สามารถใช้แบบเจลที่สกัดจากว่านหางจระเข้ ที่วางขายทั่วไปได้เช่นกัน แต่ควรเลือกแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์นะจ๊ะ

 

รับประทานผัก และผลไม้
5. รับประทานผัก และผลไม้ และควรดื่มน้ำเยอะๆ
เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ส้ม หรือผักผลไม้ที่มี เบตาแคโรทีน จากงานวิจัยพบว่า เบต้าแคโรทีน สามารถช่วยปกป้องผิวของเรา จากรังสีอัลตราไวโอเลตที่มากับแสงแดดได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนในช่วยรักษาสภาพปกติของเซลล์เยื่อบุตาขาว กระจก ตา ช่องปาก ทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจ รวมถึงทางเดินปัสสาวะให้เป็นปกติ และยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีอีกด้วยค่ะ
ที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำตามเยอะๆ ด้วยนะ เพราะการที่จะทำให้ผิวของเรากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นเหมือนเดิมนั้น จำเป็นต้องใช้น้ำเพื่อช่วยซ่อมแซม และบำรุงเซลล์ผิว

หากท่านสนใจบทความเกี่ยวกับ คลิกเลย ฉีดฟิลเลอร์คาง

อ่านบทความอื่นๆ ของเราได้ที่ ➥คลิ๊กเลย!

Doctor Mek Clinic ของเราขอการันตีด้วย รางวัลยอดฉีดฟิลเลอร์มากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทยในปี 2018 ปี

และกล้าการันตี ด้วย “ รีวิวจากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของเรา ” ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจจากการฉีดฟิลเลอร์ของเราเยอะมากๆ (คลิก! ดูรีวิว)

ของเรานั่นเองค่ะ

 

 

DoctorMekClinic-Button-Share

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก