เคล็ดไม่ลับ บำรุงผิวหน้า หลังแฮงค์เอ้าท์

เคล็ดไม่ลับ

ใกล้จะเคาท์ดาวน์ปี 2020 เเล้ว ใครมีแพลนจะเฉลิมฉลองข้ามปีไว้แล้วบ้างคะ เอ่ย….  วันนี้ แอดมินก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ หัวใจรักปาร์ตี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ กับเคล็ดไม่ลับการ บำรุงผิวหน้า ตอนแฮงค์เอ้าท์ เพราะการดื่มแบบจัดหนัก อาจทำให้ผิวหน้าเราทรุดโทรมโดยไม่รู้ตัวได้นะคะ

เทคนิคการ บำรุงผิวหน้า หลังปาร์ตี้ 

ด้วยวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวคุณไม่พัง เเถมปังขึ้นไม่ว่าจะไปปาร์ตี้ถี่เเค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวค่ะ 

วิธีดูแลผิวสำหรับสาวๆ สายปาร์ตี้ พร้อมวิธีฟื้น บำรุงผิวหน้า หลังแฮงค์เอ้าท์

ดื่มน้ำเยอะๆๆ

1.ดื่มน้ำเยอะๆ เลยค่ะ เยอะที่สุดเท่าที่ทำได้ !!

ขึ้นชื่อว่าปาร์ตี้ ก็ต้องดื่มแอลกอฮอล์กันอยู่แล้วแหละเน๊อะ งั้นมันไปสนุกได้ยังไงจริงไหมคะ 

การดื่มน้ำเปล่ามากๆ นั้น เพื่อเป็นการชดเชยน้ำที่ร่างกายของเราสูญเสียไป และยังช่วยให้ร่างกายของขับแอลกอฮอล์ ออกจากได้เร็วขึ้นอีกด้วย

ทำไม แอลกอฮอล์ ถึงทำให้ผิวเสีย

โดยปกติแล้ว เจ้าแอลกอฮอล์ที่เราดื่มเข้าไปนี้ จะมีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของการไหลเวียนเลือดในกล้ามเนื้อ 

เนื่องจากการที่ เราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปปริมาณมาก จะทำให้ร่างกายของเราทำการดูดน้ำจากชั้นผิวหนัง ไปใช้เพื่อเจือจาง และขับแอลกอฮอล์ ออกจากร่างกายนั่นเอง ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการผิวเสีย แห้งกร้าน หลังปาร์ตี้นั่นเอง

ลองคิดดูสิคะ ว่าหากเรานอนหลับไปทั้งที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงมากๆ พอตื่นมาสภาพผิวคงไม่ต่างกับซอมบี้ โอ้ยยยย แค่คิดก็สยองแล้ววววว….

ห้ามลืมล้างหน้า

2.ห้ามลืมล้างหน้า ง่วงแค่ไหนก็ต้องล้าง !!

ต้องล้างหน้า ในทุกกรณี !! ตาจะปิด เมาหลับ ขี้เกียจขยับ ลุกเด๋วนี้เลยค่ะ !!

ท่องไว้ สิวอุดตัน หน้าแก่ ริ้วรอย มันกำลังจะมา ก่อนช่วงเวลาสูงวัย ก็เพราะไม่ล้างหน้าก่อนนอนเนี๊ยะ แหละ จะบอกให้ 

 เชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องเคยเจอกับประสบการณ์ที่ว่า กลับถึงบ้านแล้วง่วงสุดขีด อยากอยู่ในสภาวะทิ้งตัวววววววว อยากม้วนตัวลงนอนเตียงนุ่มๆ และหลับยันเช้า 

หยุดเลย Stop !! (สต๊อปปปปปปปปปป)ง่วงแค่ไหนก็ต้องล้างหน้า !! รู้ไหมคะ ว่าตอนที่เราจัดหนัก แด๊นกระจาย ตลอดทั้งปาร์ตี้ใบหน้าของคุณต้องเจออะไรมาบ้าง 

ไม่ว่าจะเหงื่อ ฝุ่นควัน มลภาวะในร้าน ควันบุหรี่ ไหนจะเครื่องสำอางตกค้าง บลาๆๆๆ ฯลฯ อีกมากมายหลายสิบอย่าง ที่สำคัญ คือมันยังติดอยู่บนใบหน้าของคุณด้วย !! และเจ้าพวกนี้แหละค่ะที่จะเข้าไปอุดตัน รูขุมขน จนผิวหายใจไม่ออก ทีนี้หละค่ะ ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งเหี่ยว ริ้วรอย ความเหี่ยวย่นก่อนวัย จะตามกันมาเป็นคอมโบเลย แล้วเผลอๆ อาจจะได้สิวอุดตันมาเพิ่มอีกด้วย ยัง ยังไม่จบ มีสิวอุดตันแล้ว อาจจะได้สิวอักเสบเป็นของแถมตามมาอีกนะบอกให้ 

ดังนั้นต่อให้เพลียหรือง่วงมากแค่ไหนก็ตาม  ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดที่สุด ก่อนเข้านอนนะคะ

ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด

ห้ามขี้เกียจ เด็ดขาด !!

  • อันนี้แถม ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คืนความชุ่มชื่นกับผิว และสามารถทำความสะอาดได้โดยไม่ทำร้ายผิวนะคะ แล้วอย่าลืมตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และบำรุงด้วยวิตามินเพื่อช่วยซ่อมแซมผิว และเสริมสร้างคอลลาเจนด้วยนะคะ

detox สารพิษ

3.Detox สารพิษออกจากร่างกายสักนิ๊ด

การ Detox นอกจาก จะช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกายแล้ว ยังช่วยให้หายแฮ้งได้ด้วยนะคะ

ขึ้นชื่อว่าปาร์ตี้ก็ต้องมีของกิน!! อย่างว่านะคะ ก็งานปาร์ตี้ทั้งทีก็ต้องจัดเต็มหน่อยเน๊อะ มันก็ต้องมีบ้างแหละ ที่จะเผลอวู่วามทานอะไร ต่ออะไรจนเบรคไม่อยู่อ่ะนะ (คือแบบมันต้องมีลืมตัวกันบ้างป๊ะ..)

แต่รู้ไหมเอ่ย.. ว่าการที่เรากินอาหารมื้อดึกบวกกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนั้น จะเป็นตัวการที่เพิ่มหน้าท้องให้แก่คุณสาว ๆ อย่างแรงแล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อเกิดห่วงยาง ที่ไม่คอยห่วงใยอยู่รอบเอวนะคะ…

อันนี้สูตร Detox ค่ะ

ผสมน้ำดื่ม โยเกิร์ต และมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วดื่มทันทีตอนตื่นนอน เพราะเมื่อนำสามอย่างนี้ นอกจากจะช่วยในเรื่องระบายได้ดีหน้าท้องแล้ว 

แถมยังทำให้สาวๆ มีสุขภาพผิวที่กระจ่างใสมากขึ้น เพราะนอกจากวิตามินซี จากน้ำมะนาวจะช่วย บำรุงผิว ให้กระจ่างใส น้ำมะนาวยังสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ แถมช่วยสร้างคอลลาเจน ให้ผิวกลับมาดูสดใสได้อีกด้วย คร้าาาาาา

อย่าลืมกินวิตามิน

4.อย่าลืมกินวิตามินด้วยนะ

     ไม่ว่าจะเป็น การดื่มน้ำผลไม้ ทานผลไม้สด หรือการทานวิตามินเสริม ก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ ซึ่งวิตามินต่างๆ ที่เราทานเข้าไปจะสามารถช่วย บำรุงผิวหน้า และทำให้ร่างกายฟื้นตัวจากปาร์ตี้ได้ดีเช่นกันค่ะ

เพราะวิตามินในผลไม้ จะมีสารในต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายของเราได้นั่นเอง

ถึงปาร์ตี้จะดีต่อใจ แต่ก็ไม่ค่อยต่อผิวหน้า แถมยังได้ความมึนในตอนเช้าเป็นของแถมด้วย แต่เอาเหอะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว 

ปาร์ตี้ไม่ได้บ่อย

“ ปาร์ตี้ไม่ได้มีบ่อย จัดเต็มสักหน่อยคงไม่เป็นไรเน๊อะ ”

หลังจากที่เฉิดฉายกันไปในปาร์ตี้ แบบสุดเหวี่ยงแล้ว ก็อย่าลืมกลับมาฟื้นฟูผิวให้คงความงามอยู่กับเรานานๆ นะคะ สุดท้ายนี้ก่อนจากกัน อย่าลืมดูแลตัวเองแบบจริงๆ จังๆ กันด้วยนะคะ เพื่อสุภาพผิวของเราเองค่ะ ด้วยความห่วงใยจากแอดมินคนเดิม เพิ่มเติมคือความ ฮา

สำหรับท่านที่สนใจบทความ และบริการอื่นๆ ของทางเราสามารถอ่านได้ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างค่ะ

สุดท้ายนี้ หากสนใจข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับของคลินิกเราได้ตามช่องทางดังนี้ค่ะ  Website , Facebook Page , Youtube 

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก