ไหมมิ้น MINT LIFT ยกกระชับ หน้าเรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด

ไหมมิ้น

ไหมมิ้น หรือ มินิเฟสลิฟ นวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นรูปแบบไหม 3D ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ได้มากกว่าไหมทั่วไป สามารถช่วยปรับรูปหน้า ดึงหน้าเรียวสวย V-Shape หน้าได้รูป กรอบหน้าชัดขึ้น ช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ด้วย โดยได้รับการยอมรับจากแพทย์กว่า 30 ประเทศทั่วโลก ทำให้เป็นหนึ่งในหัตถการที่ถูกเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย

ไหมมิ้น หรือ MINT LIFT คืออะไร?

ไหมมิ้นท์

MINT LIFT คือ Minimal Invasive Non surgical Thread เป็นไหมพิเศษที่ผลิตจาก Polydioxanone หรือ PDO ซึ่งเป็นไหมที่มีหมุดแบบ 3 มิติ อยู่รอบเส้นไหม 360o โดยได้จดสิทธิบัตรถือเอกสิทธิ์เฉพาะ จึงมีความปลอดภัยสูง ยกกระชับ ปรับรูปหน้าเรียวสวย หน้า V-Shape เข้ารูป ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บภายใน ไม่เกิดรอยแผลเป็นบนใบหน้า จึงสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ลักษณะเฉพาะของ ร้อยไหม

 mint lift

เส้นไหมมิ้น หรือ mint lift threads มีลักษณะแกนยาวทรงกระบอก โดยมีเงี่ยงยื่นออกมาทั่วทั้งแกนเส้นไหม ทั้งยังมีความหนาของตัวไหมมากกว่าไหมทั่วไป จึงไม่เปราะ ไม่ขาดง่าย มีแรงยึดที่ทรงประสิทธิภาพมากกว่า ทั้งยังทำจากวัสดุ PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมละลายชนิดเดียวกับที่ใช้ในการเย็บแผลผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี และปลอดภัย โดยมีขนาดเส้นไหมถึง 4 ขนาด โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและเลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณและปัญหาของแต่ละรายบุคคล หลังทำสามารถยกกระชับผิวได้ทันทีหลังทำ ซึ่งผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน 1 ปี (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) และจะสลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยมีขนาดของเส้นไหมดังนี้

 • เส้นไหมขนาด 43 ซม. เป็นเส้นไหมที่เหมาะกับบริเวณขากรรไกร พวงแก้ม ลำคอ ใบหน้าส่วนล่าง ยกคิ้ว เป็นต้น
 • เส้นไหมขนาด 17 ซม. เหมาะกับบริเวณร่องแก้ม บริเวณขากรรไกร เป็นต้น
 • เส้นไหมขนาด 15 ซม. เหมาะกับพวกแก้ม ลำคอ ยกคิ้ว ร่องแก้ม เป็นต้น

จุดเด่นของ ไหมมิ้นท์

ร้อยไหม mintlift

อีกหนึ่งจุดเด่นของ ไหมมิ้นท์ ด้วยเส้นไหมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ได้รับการจดสิทธิบัตรกระบวนการผลิตที่มีเอกลักษณ์ และยังได้รับการรับรองมาตรฐานให้เป็นไหมสำหรับการยกกระชับโดยเฉพาะ จาก CE (ยุโรป), U.S. FDA (สหรัฐอเมริกา), KFDA (เกาหลี), CFDA (จีน) และThai FDA (ไทย) ทั้งยังได้รับอนุญาตให้เป็นไหมเพื่อการ Lifting ในอีก 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย, จีน , อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, บราซิล, ปานามา และแอฟริกาใต้ จึงทำให้มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย ไร้กังวล

ไหมมิ้นท์ แตกต่างจากไหมชนิดอื่นอย่างไร?

ไหม Mint  มีความแตกต่างจากไหมชนิดอื่นเป็นอย่างมาก มีคุณสมบัติที่โดดเด่นซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหารูปหน้า และยกกระชับได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีการผลิตเอกสิทธิ์เฉพาะ ทำให้ได้นวัตกรรมไหมยกหน้าที่มีประสิทธิภาพสูง ไปดูจุดเด่นของไหมมิ้นกันเลยค่ะ
แข็งแรงมากกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า เนื่องจากใช้กระบวนการผลิตด้วยวิธีขึ้นรูปแบบ Pressing Method เป็นการขึ้นรูปวัสดุด้วยแม่พิมพ์ด้วยการกดอัดจนขึ้นรูปเป็นเส้นไหมที่มีเงี่ยง ทำให้เส้นไหมมีความเหนียว แข็งแรง มีความทนทาน จึงไม่ขาดง่ายเหมือนไหมทั่วไป อีกทั้งตัวเงี่ยงสามารถยึดเกาะกับผิวได้ดีอีกด้วย ต่างจากเส้นไหมชนิดอื่นที่ใช้วิธีการบากที่เนื้อเส้นไหมออกมาเป็นหนาม เรียกวิธีการนี้ว่า Cutting Method ทำให้มีแรงดึงที่น้อย ขาดง่าย ยึดเกาะได้ไม่ดี

ไหม Mint

หมุด 3 มิติ รอบแกนไหม 360o เป็นการออกแบบเงี่ยงแบบ 3 มิติ ช่วยเพิ่มแรงในการยึดเกาะและดึงเนื้อเยื่อได้แบบ 360 องศา รอบทิศทาง ทำให้ประสิทธิภาพของการยกกระชับผิวทำได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากไหมชนิดอื่น ๆ ที่ออกแบบเงี่ยงให้อยู่ในแนวตรง จึงทำให้การยกโครงสร้างของหน้าและยึดเกาะเนื้อเยื่อทำได้ไม่ดี และส่งผลกระทบทำให้ผิวกลับมาหย่อนคล้อยได้ไวขึ้น

ร้อยไหม เหมาะกับใครบ้าง ?

ร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง

การร้อยไหมสามารถตอบโจทย์ความต้องการ และช่วยแก้ไขปัญหาได้หลากหลาย โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน วิเคราะห์ และออกแบบเลือกวิธีการรักษาเฉพาะรายบุคคล เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะกับคนไข้แต่ละรายที่มีความแตกต่างกันออกไป โดยหัตถการนี้เหมาะกับกลุ่มคนไข้ที่มีปัญหาเหล่านี้

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย จากปัจจัยอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก ต้องการยกคิ้วขึ้นตามที่ต้องการ
 • ผู้ที่มีปัญหาหางตาตก ต้องการแก้ไขให้หางตายกสูงขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด อยากเก็บกรอบหน้าให้ได้รูป หน้าเรียวสวยรับกับใบหน้า
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มเยอะ ต้องการแก้ไขลดแก้ม ยกกระชับพวงแก้มให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องน้ำหมากลึก ต้องการลดเลือนร่องน้ำหมากให้ตื้นขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหามุมปากตก ให้ปากไม่ดูคว่ำ ช่วยยกมุมปากขึ้น เพื่อให้หน้าดูยิ้มและสดใส
 • ผู้ที่มีไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมแต่อยากยกหน้า ดึงหน้าให้กระชับ การร้อยไหมจึงช่วยลดความเสี่ยงผลข้างเคียงและอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาจากการผ่าตัดศัลยกรรม ทั้งยังไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อดีของการร้อยไหม

เรียกได้ว่าการร้อยไหมคืออีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการดูแลปรับรูปหน้า ดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการรักษาด้วยการใช้ไหมสำหรับการยกกระชับโดยเฉพาะ สามารถเข้าแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด แม่นยำ มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

 • การ ร้อยไหมมิ้นท์ ผ่านอย. สำหรับยกกระชับโดยเฉพาะ มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย
 • เส้นไหมมีลักษณะพิเศษ จดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะ ไหมมิ้นท์  ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการยกกระชับและยึดเกาะได้ดีที่สุด มีแรงดึงที่ทรงประสิทธิภาพ ด้วยหมุดแบบ 3 มิติ รอบแกนไหม 360o และใช้วิธีการผลิตที่ทำให้ตัวไหมแข็งแรงทนทานกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า ไม่เปราะ ไม่ขาดง่าย
 • วัสดุเป็นไหมละลาย สามารถสลายได้ 100 เปอร์เซ็น เป็นไหมแบบเดียวกับที่ใช้เย็บแผลผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ จึงมีความปลอดภัยสูง
 • ไหมมิ้นเมื่อผสานกับเทคนิคพิเศษเฉพาะของคุณหมอเมฆ จึงสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อได้มากกว่าเส้นไหมทั่วไป หน้าจึงไม่เกิดรอยแผลเป็น
 • สามารถลิฟติ้งในบริเวณที่แก้ไขได้ยาก ยึดเกาะผิวได้ดีและคงอยู่ได้ยาวนานขึ้น
  ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน และผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 1 ปี (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)
 • ดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
 • สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว เมื่อไหมสลายไปหมดแล้ว ผลลัพธ์จึงยังคงอยู่ ผิวแน่น สวยเป๊ะ ไม่กลับไปโทรมเหมือนก่อนทำ
 • กระตุ้นเมตาบอลิซึม ระบบการไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองได้ดี
  ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังทำทันที (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)

ข้อควรรู้ของการร้อยไหม

ในส่วนของข้อควรรู้สำหรับการร้อยไหมนั้นมีเพียงไม่กี่ข้อที่ต้องทราบไว้ เพราะในปัจจุบันหัตถการนี้ได้ถูกพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งเรื่องของเทคนิค ความรู้ วัสดุ และเทคโนโลยีการผลิต จึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยและผลลัพธ์ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการแก้ไขปัญหารูปหน้าและความหย่อนคล้อย

 • ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์มากเพียงพอและมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเรื่องการร้อยไหม เพื่อที่จะสามารถเข้าใจปัญหา วิเคราะห์ ประเมินเพื่อออกแบบการรักษาได้ถูกต้อง วางตำแหน่งของเส้นไหมได้อย่างแม่นยำ เพื่อความปลอดภัย ช่วยลดอาการบาดเจ็บและทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ไม่เกิดความผิดพลาดหรือผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมา
 • หลังทำอาจเกิดอาการบวมหรือช้ำเพียงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)

ร้อยไหมมิ้นท์ ที่ไหนดี ? ทำไมต้องที่ Doctor Mek Clinic

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคลินิกร้อยไหมมิ้นท์ แต่ยังลังเล หรือไม่รู้จะไปทำที่ไหนดี เราจึงได้รวบรวมข้อมูลและเหตุผลที่ทำให้ Doctor Mek Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดาราชั้นนำ celeb และคนดังในวงการบันเทิงมากมายไว้วางใจ

ร้อยไหมมิ้นท์ ที่ไหนดี

 • รางวัลอันดับ 1 คลินิกที่มียอดร้อยไหมมิ้นท์สูงสุดในประเทศไทย 2 ปีซ้อน (2020, 2021) และ  Certified Trainer แพทย์ผู้สอนเทคนิคไหมมิ้นท์ ไหมผ่านอย. ยกกระชับโดยเฉพาะ เป็นรางวัลระดับประเทศ ที่ยืนยันฝีมือและคุณภาพ Doctor Mek Clinic
 • อาจารย์หมอเมฆ เป็นผู้วิเคราะห์กายวิภาค ประเมินปัญหา และออกแบบการรักษา ให้เหมาะสมกับคนไข้ทุกเคส
 • รักษาด้วยเทคนิคการร้อยไหมเฉพาะของคุณหมอเมฆ ใช้เวลาทำไม่นาน เจ็บน้อยกว่า ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ลดอาการบวม ลดอาการช้ำ ที่จะเกิดขึ้นภายหลังการทำให้เกิดขึ้นน้อยลงที่สุด
 • ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็งจนเกินไป เห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)
 • ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และอัพเดตเทรนด์ความงามอยู่เสมอ ทั้งยังสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ จึงกลายเป็นคลินิกอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดาราชั้นนำ เซเลบริตี้ และคนดังในวงการบันเทิงมากมายเลือกใช้บริการ
 • อาจารย์หมอเมฆ ยังได้รับเชิญให้เป็นอาจารย์สอนแพทย์ด้านเทคนิคการร้อยไหม ที่มีการจัดเวิร์กชอปงานสอนมาแล้วมากมาย จึงทำให้เป็นที่ยอมรับในเรื่องของฝีมือ ประสบการณ์ที่มาก และเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ร้อยไหมมิ้นท์ ราคา เท่าไหร่?

ในเรื่องของราคานั้นขึ้นอยู่กับความหนักเบาของปัญหา สภาพผิวหน้า จำนวนของเส้นไหมที่ใช้ และการประเมินโครงหน้าของแพทย์ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือการเข้ามาปรึกษากับคุณหมอเพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินใบหน้าก่อน เพราะการร้อยไหมเป็นงานศิลปะที่ต้องออกแบบรูปหน้าเฉพาะรายบุคคล แต่ละคนก็จะใช้เทคนิคหรือวิธีการที่แตกต่างกันออกไป หากต้องการข้อมูลที่ครบถ้วน ละเอียด และถูกต้อง สามารถทักเข้ามาประเมินใบหน้าได้ฟรีทางไลน์ และสอบถามโปรออนไลน์ กับแอดมินได้เลยนะคะ

คำแนะนำในการร้อยไหม

สำหรับการทำร้อยไหม เรามีคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีการดูแลรูปหน้า ยกกระชับ ที่ได้ผลลัพธ์ดีและตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วน สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังทำทันที (ผลลัพธขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) แต่ยังคงกังวลใจ ลังเลว่าจะทำดีไหม หรือมีเรื่องที่ยังทำให้กลัวไม่กล้าตัดสินใจเลือกหัตถการนี้

 • สำหรับคนที่กลัวเจ็บ บอกได้เลยว่าไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะมีการทายาชาให้ทุกครั้ง จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการทำหัตถการ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือโรคเรื้อรังต่าง ๆ จะต้องแจ้งกับคุณหมอทุกครั้ง เพื่อที่คุณหมอจะได้ประเมิน และเลือกเทคนิคการรักษาได้เหมาะสม

การเตรียมตัวก่อนการร้อยไหม

เมื่อตัดสินใจเข้ามาร้อยไหมแล้ว การเตรียมตัวก่อนการเข้ารับการรักษาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และไม่เกิดปัญหาในระหว่างการทำหัตถการ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่จะตามได้อีกด้วยค่ะ

 • งดอาหารเสริมหรือยาที่มีผลต่อการไหลเวียนของเลือดก่อนเข้ามาทำการรักษา เพื่อลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บและเลือดออกระหว่างทำหัตถการ
 • งดการทายาที่มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนแอ และเกิดการระคายเคือง อาจจะส่งผมทำให้ผิวไวต่อการกระตุ้น
 • งดทำกิจกรรมที่ส่งผลทำร้ายผิว เช่น การสครับผิว แว็กซ์ขน หรือนวดหน้า เป็นต้น
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ามาทำการรักษาอย่างน้อย 1 วัน เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์เข้าไปกระตุ้นการสูบฉีดของเลือดให้มากกว่าปกติ ทำให้เลือดหยุดไหลช้าลง
 • หากมียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ มีโรคประจำตัว หรือเคยมีประวัติแพ้ยาชา ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการรักษาเสมอ

การดูแลตัวเองหลังการร้อยไหม

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน และไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ตามมา เพื่อให้เกิดประโยชน์กับการรักษา และได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย

 • หลังทำการรักษาหากภายใน 24 ชั่วโมง หากกังวลว่าจะเกิดอาการบวมขึ้นสามารถประคบเย็นช่วยได้เพื่อไม่ให้เกิดอาการบวมขึ้นมา แต่โดยปกติแทบจะไม่เกิดปัญหานี้ขึ้นเลย (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) เพราะเทคนิคเฉพาะของคุณหมอเมฆที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อให้น้อยลงได้
 • ภายใน 3 – 5 วัน ไม่ควรนวด คลึง หรือสัมผัสแรง ๆ บริเวณใบหน้าและจุดที่ทำการร้อยไหม เพราะอาจจะทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนตัวผิดตำแหน่ง จึงต้องรอให้เข้าที่เสียก่อน
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือของหมักดอง เพราะของเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบทำให้เกิดอาการอักเสบมากขึ้น รวมถึงแผลหายช้าได้อีกด้วย
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหนัก ๆ หรือการปะทะกับความร้อน ในช่วงแรกหลังทำการรักษา เช่น เข้าซาวน่า โดนแสงแดดจัด ๆ และการออกกำลังกายอย่างหักโหม เป็นต้น เพราะมีโอกาสที่จะกระทบกระเทือนถึงไหมที่ทำการร้อยเอาไว้ให้เกิดการเคลื่อนตัวจากตำแหน่งที่กำหนดไว้
 • หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้าหรือการเคลื่อนไหวใบหน้าที่มากเกินไป ในช่วง 1 สัปดาห์แรก เพื่อให้ไหมเข้าที่เสียก่อน ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนที่ผิดจากตำแหน่งที่คุณหมอวางไว้ได้
 • ระมัดระวังท่านอน ในช่วง 1 สัปดาห์หลังทำ เช่น การนอนคว่ำหน้า หรือการนอนตะแคง เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เกิดการกดทับที่บริเวณจุดที่ทำการร้อยไหมไว้ เพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้ไหมเกิดการเคลื่อนที่ออกจากตำแหน่งที่กำหนดไว้ได้ค่ะ 

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ

เพื่อให้เห็นภาพผลลัพธ์ ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เราจึงได้นำภาพก่อนและหลังทำจากคนไข้บางส่วน มาไว้ให้เป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าใบหน้าก่อนทำของคนไข้จะมีความหย่อนคล้อย มีแก้มเยอะ หน้าดูไม่กระชับ หลังจากทำแล้วจะเห็นเลยว่าใบหน้ายกกระชับ ผิวไม่ย้วย หน้าไม่คล้อย กรอบหน้าชัด หน้าเรียวสวย V-Shape ได้รูปมากขึ้น หน้าดูเด็กลง

ก่อนทำ ไหมมิ้น MINT LIFT หลังทำ ไหมมิ้น MINT LIFT

mini face lift รีวิว จากคนไข้จริง

นอกจากข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ของการร้อยไหมที่เราได้นำมาไว้ในบทความนี้แล้ว เรายังได้รวบรวมส่วนหนึ่งของรีวิวความประทับใจจากคนไข้จริงเอามาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

Q&A คำถามที่พบบ่อย

หากใครที่ยังมีข้อสงสัย หรือยังกังวลใจ เราได้รวบรวมคำถามที่ถูกถามเข้ามาหลังบ้านบ่อยมาก เอามาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ หรือถ้าหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถทักเข้ามาสอบถามกับแอดมินได้ตลอดเลยนะคะ

โดยปกติผลลัพธ์หลังการร้อยไหมจะสามารถอยู่ได้นาน 10 – 12 เดือน (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) โดยหลังทำจะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นภายใน 1 – 2 เดือน เมื่อไหมเกิดการสลายไปจนหมดจะยังคงล็อกความสวยไว้ได้นานถึง 2 ปีเลยทีเดียว (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) เพราะมีการเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวได้มากกว่าไหมทั่วไป

หลังร้อยไหมไปแล้วบางรายอาจจะเกิดอาการบวมขึ้นมาได้เล็กน้อย (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ซึ่งจะหายไปได้เองภายใน 2 – 3 ชั่วโมง หากกังวลสามารถใช้วิธีการประคบเย็นเข้าช่วยได้ค่ะ เพื่อบรรเทาอาการและช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น โดยสามารถปรึกษาขอรายละเอียดกับคุณหมอหรือพนักงานของ Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ

การร้อยไหมไม่ทำให้เกิดพังผืด หรือรอยแผลเป็นค่ะ แต่หากทำกับคุณหมอที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ ไม่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ใช้อุปกรณ์และเทคนิคการรักษาที่ไม่ถูกต้อง ก็จะสามารถทำให้เกิดปัญหาพังผิดขึ้นบริเวณใต้ชั้นผิวหนังได้ค่ะ ดังนั้นจึงต้องเลือกทำกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีประสบการณ์มาก และน่าเชื่อถือ จึงจะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาค่ะ

ภายในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก หรืออย่างน้อย ภายใน 3 – 5 วัน ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง หรืออาหารรสจัด เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบ รวมถึงแผลหายช้าขึ้นได้

หลังร้อยไหมสามารถทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมด้วยได้ค่ะ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ เป็นต้น โดยต้องให้คุณหมอช่วยประเมินให้ว่าเหมาะสมที่จะทำหัตถการไหนร่วมด้วยได้หรือไม่ เพราะบางรายทำเพียงร้อยไหมใบหน้าก็ดีขึ้นโดยไม่ต้องทำอะไร บางรายอาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์เพื่อเข้าช่วยปรับแก้ปัญหาผิวในจุดอื่น ๆ ร่วมด้วยค่ะ

ราคาของการร้อยไหมนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนของเส้นไหมที่ใช้ในการรักษา ประกอบกับการประเมินความหนัก-เบาของปัญหา และสภาพผิว โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

     ปัญหาเรื่องของรูปหน้าไม่ได้รูป และผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ทำให้สูญเสียความมั่นใจ หลายคนจึงต้องการแก้ปัญหาแต่ก็กลัวการผ่าตัด ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาด้วย mini face lift จึงเรียกได้ว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า มินิเฟสลิฟ ปรับรูปหน้าเรียว V-Shape ได้รูป กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าดูเด็กลง ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เกิดรอยแผลเป็น จึงไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ใช้เวลาในรักษาไม่นาน ทั้งยังสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังทำทันที (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) และจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเต็มที่ใน 1 – 2 เดือนหลังทำ ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 1 ปี ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย ทำให้ผิวแน่น แม้ไหมจะสลายตัวไปจนหมดแล้วจึงยังคงผลลัพธ์ที่ดีต่อไปได้อีก ทำให้ไม่กลับไปหน้าโทรม หรือผิวหย่อนคล้อยเหมือนก่อนทำ สามารถทักเข้ามาปรึกษาปัญหาผิวพรรณและปรับรูปหน้ากับคุณหมอเมฆและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Doctor Mek Clinic ได้เลยนะคะ

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก