เรื่องจริงที่คุณอาจไม่เคยรู้ หลังฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม

หลังฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม ?

หลังฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม ” “ พอเวลาผ่านไป หน้าจะแย่ลงกว่าเดิมหรือเปล่านะ ”…แน่นอนว่าหลายคนยังไม่กล้าตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ เพราะกลัวภายหลังจากฟิลเลอร์ครบอายุแล้วจะมีผลข้างเคียงอันน่ากลัวตามมา ซึ่งในบทความนี้เรามาไขข้อสงสัยกันว่า หลังฟิลเลอร์สลายไปแล้ว หน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมจริงหรือไม่ ?

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ หลายคนมักจะมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า “ หลังฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม ? ” ขอตอบเลยว่า ไม่มีแย่ลงค่ะ สลัดความกังวลออกไปได้เลยว่าหลังจากฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าจะเหี่ยวลงกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม วันนี้เรามีเคสตัวอย่างของคนไข้ที่ฉีดฟิลเลอร์ผ่านไปในแต่ระยะมาฝากค่ะ ตามมาร่วมพิสูจน์ความจริงกันเลย

เคสตัวอย่างคนไข้

 • เคสที่ 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ผ่านไป 5 เดือน

“ นอนดึก ตื่นขึ้นมา ตาก็ยังดูสดชื่นขึ้น

ดูเรียบเนียนกับผิวหน้ามากขึ้น ไม่ต้องทาคอลซีลเลอร์ทับเลยค่ะ ” ชมวิดีโอ 

 • เคสที่ 2.  หลังฉีดฟิลเลอร์ผ่านไป 1 ปี

“ ของแท้ถึงจะสลาย แต่ก็ไม่ได้แย่กว่าเดิม ”

พบกับความเปลี่ยนแปลง หลังฉีดฟิลเลอร์ 1 ปี ผ่านไป ผลลัพธ์เป็นอย่างไร ชมได้ในวิดีโอด้านล่างค่ะ


เรื่องจริง ! ที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ ฟิลเลอร์ ..อ่านบทความได้ที่ คลิ๊ก > https://doctormekclinic.com/เรื่องจริงที่คุณอาจจะไ/

 • เคสที่ 3. หลังฉีดฟิลเลอร์ผ่านไป 18 เดือน

“ ผ่านไป 1 ปี ไม่มีใครจับได้เลย โดยเฉพาะตรงแก้มเนี่ย หมอบอกว่าจะอยู่ได้ 1 ปี แต่พอ 1 ปีผ่านไป มันยังเหลืออยู่นะคะ ” 

สวยขึ้น มั่นใจขึ้น ความประทับใจหลังทำฟิลเลอร์ 1 ปีผ่านไป ชมวิดีโอ คลิ๊ก >

 

จะเห็นได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไป โมเลกุลของฟิลเลอร์นั้นมีการสลายไปตามปกติ ( แต่หากรู้สึกว่าฟิลเลอร์ไม่สลายไปเลย ขอให้สันนิษฐานว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมค่ะ ) โดยในทางกลับกันสภาพผิวของคนไข้นั้น ก็ไม่ได้แย่ลงกว่าเดิมแต่อย่างใดค่ะ และจากคำพูดของคนไข้เคสที่ 3 “ มันยังเหลืออยู่ ” สามารถพิสูจน์ได้ว่า หลังฉีดฟิลเลอร์ครบ 1 ปี ผลลัพธ์ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากช่วงแรกที่ฉีดฟิลเลอร์มากเลยค่ะ ยังคงรู้สึกได้ถึงความกระชับ และอิ่มเอิบเหมือนเดิม อีกทั้งยังพิสูจน์ได้ว่า ฟิลเลอร์ที่คุณหมอเมฆเลือกใช้นั้น สามารถคงสภาพได้นานกว่า 1 ปีเลยทีเดียว และหลังจากครบอายุของฟิลเลอร์แล้ว จะไม่มีสารตกค้างหลงเหลือไว้อย่างแน่นอนค่ะ

*โดยทั่วไป ฟิลเลอร์แท้ จะคงสภาพได้นานถึง 1-2 ปี

 

เพราะอะไรหลังฟิลเลอร์สลาย หน้าจึงไม่เหี่ยวลงไปกว่าเดิม ?

มีการศึกษาพบว่า หลังฟิลเลอร์สลาย หรือมีการหยุดฉีดฟิลเลอร์สักระยะเวลาหนึ่ง ปรากฏว่าผิวของคนไข้นั้นจะกลับคืนสู่สภาพเดิม แต่จะไม่ดูแย่ลงไปกว่าเดิม รวมถึงเรื่องของร่องลึกและริ้วรอย หากเมื่อเทียบกับก่อนฉีดแล้วจะดูดีขึ้น 30-40% เลยทีเดียวค่ะ เนื่องจาก ฟิลเลอร์ มีส่วนประกอบหลักที่เรียกว่า คอลลาเจน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวมีความแข็งแรง และมีความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวไม่ดูแย่ลงไปกว่าเดิมค่ะ

 

ทั้งนี้ คอลลาเจน ที่เป็นองค์ประกอบหลักของฟิลเลอร์นั้น มีหน้าที่เข้าไปเป็นที่ยึดเหนี่ยวให้พวกเนื้อเยื่อ และเส้นใยต่างๆ ที่ล้มลงกลับมาเต่งตึงขึ้นค่ะ และเมื่อถึงเวลาที่ฟิลเลอร์ครบอายุนั้น คอลลาเจนก็จะคอยช่วยกระชับผิวไม่ให้ยืดตัวออกไปมากกว่าเดิม จึงไม่ส่งผลทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอย หรือหย่อยยานค่ะ 

โดยทั้งนี้ เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับมาตรฐาน หรือที่เราเรียกกันว่า ฟิลเลอร์ปลอม เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะไม่สามารถสลายได้เอง โดยจะกลายเป็นของเหลวถาวรอยู่ใต้ชั้นผิว ส่งผลทำให้เนื้อเยื่อมีการขยายตัวมากขึ้นกว่าเดิม เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าผิดรูปไม่สมส่วน และผิวหย่อนคล้อยได้ค่ะ

แล้วกรณีคนที่หน้าเหี่ยวเกิดจากสาเหตุใดกัน ?

ในกรณีคนที่มีอาการหน้าเหี่ยวนั้น ส่วนใหญ่พบว่าบริเวณใต้ชั้นผิวหนังขาดสารที่สำคัญอย่าง คอลลาเจน และอีลาสตินค่ะ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนังของเรา หากผิวขาดสารเหล่านี้แล้ว ก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่มีตัวช่วยพยุงผิวหนังที่ห้อยตกลงมา จึงเป็นผลทำให้ผิวหน้าแลดูหย่อนยาน และมีริ้วรอยได้ค่ะ

 

โดยสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราสูญเสียคอลลาเจน ส่วนใหญ่พบได้บ่อยในคนที่มีพฤติกรรมต่างๆ ดังนี้

 • เผชิญแสงแดดจัดๆ โดยไม่มีการป้องกัน เช่น ก่อนออกจากบ้านไม่ทาครีมกันแดด ตากแดดเป็นเวลานาน เป็นต้น
 • ดื่มแอลกอฮอล์หนัก สูบบุหรี่จัด
 • นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ความเครียด
 • ดื่มน้ำน้อย
 • ฯลฯ

ทั้งนี้ ในความเป็นจริงต่อให้คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ผ่านไปแล้ว 1 ปี, ผ่านไปไม่ถึงเดือน หรือแม้กระทั่งในคนที่ไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์เลยก็ตาม ควรหมั่นดูแลผิวให้ดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ รวมถึงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำร้ายผิวดังข้างต้นจะดีที่สุดค่ะ

 

โดยสรุป

หลังฟิลเลอร์สลายแล้วหน้าเหี่ยวกว่าเดิมไหม ? ไม่เหี่ยวลงค่ะ ถึงแม้ฟิลเลอร์จะสลายไปตามอายุ ก็ไม่ได้ส่งผลทำให้หน้าแย่ลงไปกว่าเดิม เพียงแต่จะรู้สึกว่าหน้ากลับคืนสู่สภาพเดิมเท่านั้น ทั้งนี้สภาพผิวจะดูดีกว่าตอนที่ยังไม่ได้ทำด้วยซ้ำค่ะเนื่องจากก่อนที่ฟิลเลอร์จะสลายไปนั้น ได้ทิ้งคุณสมบัติพิเศษอย่างคอลลาเจนไว้ใต้ชั้นผิว จึงไม่ทำให้หน้าของเราโทรมลงจนน่าตกใจค่ะ 

สุดท้ายนี้แอดมินขอฝากไว้ว่าผลข้างเคียงในการฉีดฟิลเลอร์นั้นแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย หากเราเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงค่ะ

 

” เพราะความประทับใจของคนไข้ คือของขวัญอันแสนล้ำค่าของเรา “

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_basic_grid post_type=”post” max_items=”100″ style=”load-more” items_per_page=”3″ order=”ASC” btn_title=”เคสอื่นๆ” grid_id=”vc_gid:1585037479453-f1772f9f-3fe4-8″ taxonomies=”192″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]สุดท้ายสำหรับท่านที่สนใจบทความ และบริการอื่นๆ ของเราสามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ

สุดท้ายนี้ หากสนใจข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับของคลินิกเราได้ตามช่องทางดังนี้ค่ะ  Website , Facebook Page , Youtube 

DoctorMekClinic-Button-Share[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก