สวยเฮงชีวิตดี๊ดี ฉีดฟิลเลอร์ เสริมโหงวเฮ้งเปลี่ยนชีวิต

วันที่อัพเดตล่าสุด

ฟิลเลอร์โหงวเฮ้ง

 

อะไรซ่อนอยู่ในความสวย

อะไรซ่อนอยู่ในความสวย ?

ใบหน้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน  และมีจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าไม่ว่าจะเป็น คางตัด คางบุ๋ม หางตาตก ร่องน้ำหมากชัด จากปัญหาเหล่านี้เอง ที่ทำให้เทคนิคการแพทย์ด้านความงามอย่างการ “ ฉีดฟิลเลอร์ ” (Filler) เข้ามามีบทบาทมากในปัจจุบัน และยังกลายเป็นผู้ช่วยสำคัญในการแก้ไขปัญหาต่างๆ บนใบหน้าของเรา ให้กลับมาเต่งตึงดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื้น เติมเต็มจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบดวงตา หรือบริเวณคาง เปลี่ยนคางบุ๋มให้ได้รูป เปลี่ยนคางตัดให้ออกมา Shape สวย ได้อย่างไม่ยากเย็น

และความด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนใบหน้านี้เอง ทำให้ การ ฉีดฟิลเลอร์ ได้กลายมาเป็นที่สนใจของคนที่มีความต้องการ เสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้าอีกด้วย


ว่าแต่โหงวเฮ้งคืออะไร

ว่าแต่โหงวเฮ้งคืออะไร ?

โหงวเฮ้ง คือศาสตร์ในการดูลักษณะใบหน้าแขนงหนึ่งของจีน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยการดูโหงวเฮ้งนั้น ไม่เหมือนกับการดูว่าใบหน้าโดยปกติ ที่เมื่อดูแล้วบอกว่าคนนี้หน้าตาดี สวย มีเสน่ห์ หรือไม่

แต่ดูโหงวเฮ้ง คือการสังเกตุลักษณะในตำแหน่งต่างๆ บนใบหน้า และอธิบายถึงความหมายที่ซ่อนอยู่ ของแต่ละตำแหน่ง ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 4 ตำแหน่งหลักๆ ได้แก่  คิ้ว ตา จมูก ปาก และคาง ค่ะ

 


มาทำความรู้จักกับโหงวเฮ้งทั้ง 4 จุด

มาทำความรู้จักกับโหงวเฮ้งทั้ง 4 จุดก่อนดีกว่า

[โหงวเฮ้งคิ้ว]

คิ้วเป็นตำแหน่งที่บ่งบอกถึงบุคลิกภาพ แสดงถึงความรู้สึกของแต่ละบุคคลได้อย่างชัดเจน

ตามตำราระบุว่าหากบุคคลที่มีคิ้วเชิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงความหยิ่ง มีอำนาจ นิสัยไม่ยอมแพ้ ความคิดความอ่านสุดขั้ว ส่วนคนที่คิ้วตก เป็นผู้ที่ชอบแสดงความเห็นใจผู้อื่น ชอบที่จะรู้เรื่องบุคคลอื่นมากกว่าเรื่องของตัวเอง แต่ก็จะเป็นผู้ที่มีโชคลาภที่ดีในบั้นปลายชีวิตเสมอ คนที่มีคิ้วตรงเรียวเล็ก แสดงถึงความมั่นใจในความคิด ความอ่านของตนเอง นิสัยเด็ดขาด จนบางทีอาจดูเป็นคนแล้งน้ำใจในสายตาผู้อื่น คนคิ้วหนาเข้ม เป็นผู้มีความก้าวหน้าเร็ว มักจะได้รับปัญหาจากผู้อื่นอยู่เสมอ แต่คนรอบข้างก็มักให้ความเอ็นดูช่วยเหลือ

[โหงวเฮ้งตา]

ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ดวงตาจึงเป็นส่วนสำคัญที่ใช้แสดงถึงความรู้สึก แสดงถึงนิสัย อารมณ์ ความรู้สึกของคนๆ นั้น

ตามตำราระบุไว้ว่าคนที่มีดวงตาทั้ง 2 ข้างห่างมากกว่าปกติ มักจะเป็นผู้มีเหตุผล ความคิดดี กว้างไกล แต่มักขาดตกบกพร่องในความละเอียดรอบคอบ สำหรับคนที่มีดวงตาเชิดเหมือนนก ลักษณะจะเป็นคนเงียบเฉย กระทำการใดขึ้นอยู่กับอารมณ์ จึงมักแสดงออกแบบแข็งกระด้าง ไม่ยอมใคร แต่ก็เป็นคนขยัน กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ มักเจอความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอยู่เสมอ ตาเรียวเล็ก มักจะเป็นผู้ที่มีความรู้ และมักชอบศึกษาข้อมูลอยู่เสมอ ส่วนคนที่มี ดวงตาตก ดูเหมือนคนเศร้า ลักษณะเป็นคนสุภาพจนบางทีก็ดูเชื่องช้า ไม่เรื่องมากกับใคร อารมณ์อ่อนไหวง่าย

[โหงวเฮ้งปาก]

ลักษณะของปากนั้น สามารถบ่งบอกถึงอุปนิสัย จิตใจ ความซื่อตรง อารมณ์ สุขภาพของเราได้ ตามหลักโหงวเฮ้งลักษณะปากที่ดีต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้างตรง หรือช้อนขึ้นเล็กน้อย ได้รูปกับใบหน้า ขนาดของปากที่ได้มาตรฐานต้องลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำขณะมองตรงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง หากกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้าง พอดีถือว่าปากกว้าง ปากที่มีลักษณะดี หากมีริมฝีปากที่บิดเบี้ยว ย่อมส่งผลให้จิตใจโอนเอียง ไม่ซื่อตรง

[โหงวเฮ้งคาง]

บ่งบอกถึงลักษณะนิสัย ความรู้ ความสามารถ หากสังเกตบุคคลที่มีลักษณะคางยาว อาจจะดูเป็นคนมีระเบียบ แต่มีความคิดอ่านที่มั่นคง มีความสามารถสูงพอสมควร กล่าวถ้าลักษณะคางกระดูก จะเป็นคนที่มีความมานะอุตสาหะ แต่ติดที่ชอบการออกคำสั่ง  คนที่มีคางสองชั้น อาจจะดูเป็นคนเกียจคร้าน นิยมวัตถุมากกว่าความรับผิดชอบของตน ดูไม่ค่อยมีความกระตือรือร้นค่ะ คางกลมมน เป็นนักคิด นักสร้างสรรค์ และความที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ ชีวิตมักพบเจอสิ่งแปลกใจอยู่เสมอ

การมีใบหน้าสวย สมส่วน ตามความนิยม นอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราแล้ว ยังซ่อนความลับบางอย่างไว้ด้วยนะคะ

ถ้าไม่ชอบใจกับของเดิม เพราะมันไม่เป๊ะดังตำรา เรามีตัวเลือกอย่าง “ ฉีดฟิลเลอร์ ” กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนบริเวณต่างๆ บนใบหน้าให้ก็เวิร์กสุดๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยค่ะ

อ่านบทความอื่นๆ ของเราได้ที่ ➥คลิ๊กเลย!

Doctor Mek Clinic ของเราขอการันตีด้วย รางวัลยอดฉีดฟิลเลอร์มากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทยในปี 2018 ปี

และกล้าการันตี ด้วย “ รีวิวจากคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการของเรา ” ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ความประทับใจจากการฉีดฟิลเลอร์ของเราเยอะมากๆ (คลิก! ดูรีวิว)
ของเรานั่นเองค่ะ

ฟิลเลอร์โหงวเฮ้ง

 

DoctorMekClinic-Button-Share

 

error: Alert: Content is protected !!