โบท็อกซ์ลดน่อง ให้ขากลับมาเรียวสวยแบบเร่งด่วน

โบท็อกซ์ลดน่อง

ไม่ว่ายุคสมัยใดก็ตาม สาวๆ ทุกคนย่อมปรารถนาอยากมีเรียวขาที่สวยงามน่ามองกันทั้งนั้น จึงได้มีนวัตกรรมที่ช่วยลดน่องขาเกิดขึ้นมากมาย โดยล่าสุดการฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่องขาเร่งด่วน’ ได้กลายมาเป็นวิธีที่ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาสาวๆ เวิร์คกิ้งวูแมนเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่รวดเร็ว ปลอดภัย อีกทั้งยังมีข้อดีอีกมากมายที่หากใครอยากรู้ ต้องติดตามอ่านกันในบทความนี้ค่ะ 

ก่อนรู้จัก โบท็อกซ์ลดน่อง ให้ขากลับมาเรียวสวยแบบเร่งด่วน ว่าแต่รู้จัก น่อง ของเราดีแล้วหรือยังคะ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ก่อนรู้จัก ‘โบท็อกซ์ลดน่อง ให้ขากลับมาเรียวสวยแบบเร่งด่วน’ ว่าแต่รู้จัก ’น่อง’ ของเราดีแล้วหรือยังคะ ?

ก่อนจะตัดสินใจฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่องขาเร่งด่วน’ อันดับแรกเลย เรามาทำความรู้จักน่องให้ดีกันเสียก่อนค่ะ น่องมีความสำคัญอย่างไร ? แล้วทำไมมนุษย์จึงต้องมีน่อง ?

น่อง (Calf) เป็นส่วนที่อยู่บริเวณด้านหลังของหน้าแข้ง อันประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อและไขมัน โดยน่องเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างมากต่อการเคลื่อนไหวและการทรงตัว ลองนึกถึงเวลาที่เราเดินขึ้นบันได หยุดวิ่งกระทันหัน หรือแม้แต่เวลาที่เราบิดเท้าเพื่อหมุนไปในทิศทางต่างๆ ตามต้องการ หากไม่มีน่องมาคอยรับน้ำหนักตัวเราไว้ ก็จะส่งผลให้การทรงของเรานั้น เป็นไปได้อย่างยากลำบากค่ะ อีกทั้งยังไม่มีแรงในการส่งน้ำหนักในการทำท่วงท่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง เขย่ง หรือกระโดดนั่นเองค่ะ

 

ปัญหาน่องใหญ่เกิดจากสาเหตุอะไร ?

น่องของมนุษย์เรานั้นมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยเฉพาะผู้ชายมักพบว่ามีน่องขาที่ใหญ่มากกว่าผู้หญิง หรือคนที่ใช้กล้ามเนื้อขาเยอะมักจะพบว่ามีน่องที่กลมโตมากกว่าคนที่ไม่ค่อยใช้กำลังขานั่นเองค่ะ ซึ่งนอกเหนือจากนี้ การที่เรามีน่องใหญ่เหมือนขาโต๊ะสนุ๊กนั้นอาจเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย ดังต่อไปนี้ค่ะ 

 • กรรมพันธุ์

ลองสังเกตได้จากลักษณะรูปร่างของคนในครอบครัวดูค่ะ หากคนในครอบครัวส่วนใหญ่มีน่องขาใหญ่ ไม่ได้เรียวเล็ก ก็แสดงว่าการที่เรามีน่องขาใหญ่ นั่นก็เป็นเพราะมาจากกรรมพันธุ์นี่แหละค่ะ

 • การใช้ชีวิตประจำวัน

พฤติกรรมบางอย่างส่งผลให้กล้ามเนื้อน่องของเราใหญ่ขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ส้นสูงบ่อย การนั่งไขว่ห้างเป็นประจำ การยืนเป็นเวลานาน หรือการอยู่ในท่าทางต่างๆ แบบผิดวิธี

 • การออกกำลังกาย

เชื่อหรือไม่ว่า การออกกำลังกายนั้นเป็นตัวกระตุ้นทำให้กล้ามเนื้อน่องของเราใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการยกเวท การวิ่ง หรือการปั่นจักรยาน เพราะในความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายเป็นเพียงแค่การลดไขมันเท่านั้นค่ะ ในทางตรงกันข้ามกลับจะทำให้กล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น

โบท็อกซ์ลดน่อง คืออะไร

‘โบท็อกซ์ลดน่อง ขาสวยเรียวแบบเร่งด่วน’ คืออะไร ?

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับการฉีดโบท็อกซ์บนใบหน้า แต่อาจยังไม่เคยได้ยินว่า โบท็อกซ์ก็สามารถลดน่องใหญ่ให้เล็กลงได้เหมือนกันค่ะ จริงๆ แล้วการฉีดโบท็อกซ์ลดน่องจะใช้หลักการเดียวกับการฉีดหน้าเลยค่ะ เพียงแต่การฉีดน่องนั้นจะใช้ปริมาณของโบท็อกซ์มากกว่าการฉีดใบหน้านั่นเอง ทั้งนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าน่องของเราควรใช้โบท็อกซ์กี่ยูนิตค่ะ

โดยการทำ โบท็อกซ์ลดน่องขาเร่งด่วน (Botulinum toxin) เป็นการฉีดสารสกัดจากแบคทีเรียที่ชื่อว่า Clostridium botulinum มีคุณสมบัติทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว และฝ่อตัวลง ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อบริเวณน่องหยุดการทำงาน ก็จะส่งผลให้น่องขาของเราดูเล็กลง และมัดกล้ามเนื้อที่เป็นก้อนๆ ก็จะเล็กลงตามด้วยค่ะ


**การลดน่องขาด้วยโบท็อกซ์ ควรเช็คให้ชัวร์ก่อนว่า น่องที่ใหญ่ของเรานั้นเกิดจากมวลไขมันหรือกล้ามเนื้อกันแน่ค่ะ เนื่องจากว่าโบท็อกซ์จะช่วยลดน่องที่เกิดจากกล้ามเนื้อได้ดีมากกว่าการลดน่องที่เกิดจากไขมัน ทั้งนี้เราสามารถเช็คได้ด้วยการลองยืนเขย่งเท้าดูค่ะ หากเห็นกล้ามเนื้อบริเวณน่องขึ้นเป็นลูกๆ หรือเมื่อจับดูแล้วรู้สึกว่าเป็นก้อนแข็งๆ นั่นล่ะค่ะคือ น่องที่เกิดจากกล้ามเนื้อ แต่หากพบว่าน่องของเรามีลักษณะเป็นเนื้อนิ่มๆ เหลวๆ ก็แสดงว่าน่องของเรามีไขมันมากกว่ากล้ามเนื้อนั่นเองค่ะ

 

‘ โบท็อกซ์ลดน่อง ขาเรียว’ ได้ผลจริงไหม ?
คนที่มีน่องขาใหญ่ (โดยส่วนมากก)บริเวณน่องจะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อมากกว่าไขมันถึง 90 % ดังนั้นหากคิดจะลดน่องด้วยการดูดไขมันแล้วล่ะก็ จะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างสักเท่าไรค่ะ ฉะนั้นการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง นั่นก็คือ การทำให้กล้ามเนื้อน่องมีขนาดเล็กลงนั่นเอง ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเป็นการเข้าไปแก้ไขที่กล้ามเนื้อของเราโดยตรง จึงเห็นการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดเจนกว่าค่ะ

โบท็อกซ์ลดน่อง ขาสวยเรียวแบบเร่งด่วน ดีอย่างไร

‘โบท็อกซ์ลดน่อง ขาสวยเรียวแบบเร่งด่วน’ ดีอย่างไร ?
ข้อดีอย่างแรกเลยก็คือ ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวค่ะ เพราะใช้เพียงเข็มขนาดเล็กในการฉีด ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บ สามารถหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลยค่ะ และเมื่อทำเสร็จแล้ว เราสามารถเดินได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาค่ะ

การฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง ขาสวยเรียวแบบเร่งด่วน’ เจ็บไหม ?

ไม่รู้สึกเจ็บค่ะ เพราะก่อนทำการฉีดจะมีการทายาชาให้ก่อน ประมาณ 45-60 นาที ดังนั้นเวลาฉีดจะแค่รู้สึกตึงๆ เท่านั้นค่ะ 

การฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง’ มีผลข้างเคียงไหม ?

ภายหลังการฉีดโบท็อกซ์ลดน่องนั้น ช่วงแรกๆ อาจมีอาการเมื่อยขาเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นอาการจะหายเป็นปกติค่ะ

การฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง ขาสวยเรียวแบบเร่งด่วน’ มีผลต่อการเดินไหม ?

การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อร่างกายของเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง หรือแม้แต่การออกกำลังกาย เราสามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติค่ะ

การฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง’ ช่วยลดน่องได้นานแค่ไหน ?

การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องขาเร่งด่วน จะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเพียงไม่กี่วันหลังการรักษา และฤทธิ์ของโบท็อกซ์จะคงอยู่ได้นานถึง 6 เดือนเลยค่ะ ทั้งนี้เราสามารถกลับมาฉีดซ้ำได้อีก โดยควรทิ้งระยะห่างจากการฉีดในครั้งแรก ประมาณ 2-4 เดือน แล้วค่อยมาฉีดซ้ำค่ะ

**ขนาดของน่องจะกลับมาใหญ่ไวขนาดไหน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้กล้ามเนื้อน่องมากแค่ไหนด้วยค่ะ หากเรายังใส่ส้นสูงเดินบ่อยๆ หรือยืนนานๆ ก็จะเป็นการกระตุ้นให้น่องของเรากลับมาใหญ่ได้รวดเร็วค่ะ

ก่อนฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง’ ควรเตรียมตัวอย่างไร ?

 • หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1-2 วันก่อนทำการฉีด
 • ไม่จำเป็นต้องงดอาหาร 

หลังฉีด ‘โบท็อกซ์ลดน่อง’ ดูแลตัวเองอย่างไร ?

 • ไม่ควรบีบ หรือนวดในบริเวณที่ฉีด เพราะอาจทำให้ยากระจายไปตามจุดที่ไม่ได้ฉีด ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาลดลง
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1-2 วันหลังทำการฉีด

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดน่องขาแบบรวดเร็วทันใจ การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องขาเร่งด่วน เห็นจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดในตอนนี้ค่ะ เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัดให้เสียเลือด หรือไม่ต้องนอนพักฟื้นยาวนาน อีกทั้งยังเหมาะกับสาวๆ ที่มีชีวิตเร่งรีบในยุคนี้มากๆ ค่ะ 

“ ได้เวลาคืนตำแหน่งขาใหญ่ประจำซอย มาเป็นขาเรียวเล็กเหมือนนางแบบ แล้วหรือยังคะ…? ”

สุดท้ายนี้สำหรับท่านที่สนใจบทความ และบริการอื่นๆ ของทางเราสามารถอ่านได้ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างค่ะ

สุดท้ายนี้ หากสนใจข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับของคลินิกเราได้ตามช่องทางดังนี้ค่ะ 

Website , Facebook Page , Youtube

เว็บไซด์ doctormekclinic.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซด์เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะของใคร ของผู้ใช้งาน

บันทึก